ECC Cần Thơ hỗ trợ năng lực cho các doanh nghiệp tại Vĩnh Long

Ngày đăng: 19/09/2017

Tiếp nối Chương trình đào tạo nâng cao năng lực kỹ thuật về tối ưu hóa hệ thống sử dụng năng lượng và các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) của dự án LCEE, ECC Cần Thơ đã triển khai tại tỉnh Vĩnh Long.

Trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Khuyến Công Vĩnh Long tổ chức tại Khách sạn Phước Thành 4, với hơn 39 học viên tham gia lớp đào tạo. Qua lớp đào tạo được các học viên đánh giá cao trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực kỹ thuật trong hệ thống lạnh, lò hơi,…và mong rằng trong thời gan tới được Sở Công Thương và các đơn vị tư vấn hỗ trợ hơn nữa về kỹ thuật cho các cán bộ vận hành nhà máy.

Hoạt động triển khai Dự án “Chuyển hóa carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng” hỗ trợ cho các DN vừa và nhỏ thuộc ngành công nghiệp chế biến thủy sản, Gạch gốm tiếp cận vốn vay ưu đãi, kiểm toán năng lượng,… Tuy nhiên, do thiếu vốn, thiếu đội ngũ cán bộ quản lý năng lượng nên hiệu quả TKNL ở các DN còn hạn chế…

Để giúp nâng cao năng lực cán bộ kỹ thuật, tại Cần Thơ nói chung và các tỉnh lân cận nói riêng cần một đội ngũ giảng viên có năng lực trong lĩnh vực này. Do vậy, sau khóa đào tạo này, dưới sự chủ trì của Trung Tâm Tiết kiệm Năng lượng Cần Thơ sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực tại các tỉnh lân cận.