Hình ảnh

Danh sách bài viết tin tức trong nước Danh sách bài viết tin tức trong nước

Ảnh
Nguồn điện mặt trời mái nhà - Các thuận lợi và bất cập hiện nay Ngày đăng bài: 24/05/2018

Công nghệ nguồn điện mặt trời mái nhà là một công nghệ rất thích hợp đối với các quốc gia “đất chật, người đông” như Việt Nam. Bên cạnh đó, nguồn điện mặt trời mái nhà còn có các ưu việt khác như chi phí không quá cao, lắp đặt và vận hành đơn giản, nhà nước đang có nhiều chính sách khuyến khích hỗ trợ, v.v… Với tiềm năng năng lượng mặt trời khá cao, công nghệ nguồn điện mặt trời mái nhà ở nước ta có tiềm năng rất lớn và thị trường này chắc chắn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, đặc biệt đối với khu vực Miền Nam.

Thủ Tướng Chính phủ ban hành danh sách doanh nghiệp trọng điểm năm 2016 Ngày đăng bài: 18/09/2017

Ngày 3 tháng 9 năm 2017 vừa qua Thủ Tướng Chính phủ đã ban hành Danh sách Doanh nghiệp trọng điểm trên địa bàn cả nước, với tổng số Doanh nghiệp là 2.413 đoan vị, trong đó Công nghiệp 1.874 đơn vị, Công trình xây dựng 456 đoan vị, Giao thông vận tải 54 đơn vị và Nông nghiệp là 29 đoan vị. Riêng Cần Thơ có 43 doanh nghiệp trọng điểm.

Ảnh
Chính sách năng lượng Đan Mạch, bài học cho Việt Nam Ngày đăng bài: 14/02/2017

Sự chuyển đổi của Đan Mạch sang một xã hội carbon thấp đặt ra nhiều bài học có thể áp dụng được cho Việt Nam. Quá trình này thường bị coi là tốn kém và khó khăn, nhưng trường hợp Đan Mạch cho thấy sự chuyển đổi này không chỉ giảm tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải carbon mà còn giúp tạo thêm việc làm, cơ hội kinh doanh.

Ảnh
Quy định về dán nhãn năng lượng mới có hiệu lực thi hành từ ngày 10 tháng 02 năm 2017 Ngày đăng bài: 14/02/2017

Thông tư 36/2016/TT-BCT (Thông tư 36) thay thế Thông tư số 07/2012/TT-BCT ngày 04 tháng 4 năm 2012 của Bộ Công Thương quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện và thiết bị sử dụng năng lượng (sau đây gọi tắt là Thông tư số 07) được sửa đổi như sau:

Ảnh
Khi tiết kiệm năng lượng đã trở thành "thói quen tích cực" Ngày đăng bài: 10/01/2017

Thời gian gần đây, nhận thức được vai trò của tiết kiệm năng lượng trong sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã chủ động đầu tư thiết bị, công nghệ tiết kiệm năng lượng, thay thế thiết bị, sản phẩm lạc hậu tiêu hao nhiều điện năng bằng những thiết bị mới. Có thể thấy, từ doanh nghiệp quy mô lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau ở các địa phương trên cả nước, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm nhất đã trở thành một thói quen tích cực.