Mô hình chiếu sáng công cộng và chiếu sáng học đường tiết kiệm năng lượng

Ngày đăng: 05/02/2018

Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Cần Thơ phối hợp Sở Công Thương Cà Mau tổ chức Hội nghị nhân rộng mô hình chiếu sáng công cộng và chiếu sáng học đường tiết kiệm năng lượng hiệu suất cao tại huyện Trần Văn Thời ngày 20/12/2017.

Hội Nghị được tổ chức tại UBND huyện Trần Văn Thời, Cà Mau đã diễn ra vô cùng thuận lợi và thành công tốt đẹp. Với sự tham gia của Quý đại biểu đến từ các Phòng Kinh tế hạ tầng, các trường tiểu học được hỗ trờ từ chương trình chiếu sáng học đường và các doanh nghiệp trên địa bàn .v.v..

Thực tế cho thấy khi thay đèn huỳnh quang 40W thành đèn Led tupe 20W tiết kiệm năng lượng lên đến 44%, độ rọi và độ đồng điều cao hơn gấp 1 lần so với đèn hiện hữu.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ của Trung tâm, hiện các dự án tiết kiệm năng lượng tại địa phương đã và đang được triển khai sẽ góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Hoạt động thay đèn Sodium 250W thành đèn Led 100W theo đo đạc thực tế tiết kiệm năng lượng trên 51% và độ đồng điều cao hơn gấp 3 lần.

Hội nghị tổng kết nhân rộng mô hình chiếu sáng công cộng và chiếu sáng học đường tiết kiệm năng lượng mang lại ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt là các vị lãnh đạo đã nhận thấy được tiềm năng Tiết kiệm năng lượng từ chất lượng ánh sáng của đèn Led chiếu sáng đường. Không chỉ thế mà tầm quan trọng trong chiếu sáng học đường thắp sáng ước mơ của các em trường tiểu học, của các bậc phụ huynh từng mong mõi.

Chương trình “Chiếu sáng học đường tiết kiệm năng lượng hiệu suất cao” cho học sinh tại các trường tiểu học nằm trong chương trình Thắp sáng ước mơ tại các địa phương sẽ tiếp tục được thực hiện hàng năm.

Tin: Dự án