ECC Cần Thơ hỗ trợ năng lực cho các doanh nghiệp trên địa bàn

Ngày đăng: 18/09/2017

Trong khuôn khổ Dự án chuyển hóa carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng (Dự án LCEE) của chính phủ Đan Mạch tài trợ tại Miền Nam do Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương quản lý thực hiện.

Thời gian qua, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Cần Thơ phối hợp với các đơn vị các tỉnh phía Nam triển khai hoạt động đào tạo nâng cao năng lực kỹ thuật về tối ưu hóa hệ thống sử dụng năng lượng và các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN). Mục đích của chương trình đào tạo nhằm đảm bảo việc xây dựng năng lực vận hành và triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống hơi, hệ thống lạnh công nghiệp và các giải pháp hiệu quả năng lượng cho các DNVVN để họ có thể tự đánh giá và thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho đơn vị mình quản lý, mặt khác là nhân rộng chương trình đến các DNVVN để mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp.

Lớp đào tạo tại Cần ThơLớp đào tạo tại Cần Thơ

Trên cơ sở đó, doanh nghiệp kịp thời tìm kiếm các giải pháp phù hợp để cải tiến hiệu suất năng lượng, đồng thời cải thiện môi trường sản xuất tạo ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu về vệ sinh thực phẩm, môi trường phục vụ tốt nhất cho cộng đồng.

Lớp đạo tạo tại Cần Thơ

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã và đang chủ động cải thiện hệ thống chiếu sáng, lắp đặt biến tần cho động cơ, thay thế máy nén lạnh,… trong quy trình sản xuất. Ngoài các hoạt động hỗ trợ của thành phố, hiện các dự án chuyển hóa năng lượng carbon thấp (LCEE) hay dự án về tiết kiệm năng lượng sạch đã được triển khai tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL sẽ góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Minh Quân