ECC Cần Thơ : Hướng dẫn sử dụng năng lượng hiệu quả

Ngày đăng: 29/04/2016
Ngày 26/7/2013 vừa qua tại Hội Trường UBND Thành Phố Cần Thơ, Trung Tâm Tiết Kiệm Năng Lượng Cần Thơ đã phối hợp cùng Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ tổ chức buổi hướng dẫn kiến thức cho các cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn về việc sử dụng năng lượng hiệu quả trong tòa nhà và hộ gia đình.

DSC00452

Đến tham dự có sự góp mặt của hơn 300 cán bộ công chức, viên chức đại diện các đơn vị trực thuộc khối đoàn cơ sở UBND, Sở Ngoại Vụ, Trung đoàn cảnh sát bảo vệ, các khối danh chánh Đảng TP. Cần Thơ,…

DSC00446

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Trung Tâm Tiết Kiệm Năng Lượng Cần Thơ đang thuyết trình nội dung hướng dẫn.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng Phòng Kỹ Thuật và Ứng Dụng – Trung Tâm Tiết Kiệm Năng Lượng Cần Thơ đã trình bày phần thuyết trình, giải đáp cũng như phổ biến các kiến thức cho các cá nhân tham gia buổi hướng dẫn như : sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện khi không cần thiết hoặc tắt cầu dao điện,các thiết bị gia dụng khi đi ra ngoài tránh việc tiêu tốn điện không đáng có và làm giảm nguy cơ cháy nổ tại hộ gia đình….

Đối với các cơ quan, tòa nhà công sở thì tỉ lệ tiêu tốn điện năng chủ yếu là hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hòa không khí,nếu tiết kiệm được sẽ tiết kiệm không nhỏ cho chi phí các tòa nhà công sở phải trả cho tiền điện; việc thay dần bóng đèn T10 52 (Watt) chấn lưu điện từ mà người dân vẫn còn thói quen sử dụng bằng bộ đèn tiết kiệm điện T5 28 (Watt) chấn lưu điện tử cũng được khuyến khích sẽ tiết giảm được khoảng hơn 20 % lượng điện năng.

DSC00450

Các đại biểu tham dự buổi hướng dẫn sử dụng điện hiệu quả.

Hệ thống điều hòa không khí tại các tòa nhà công sở cũng chiếm phần lớn lượng tiêu hao điện năng, nếu biết cách điều chỉnh cũng như cài đặt nhiệt độ thích hợp tương ứng với nhiệt độ bên ngoài ở 25 - 27 độ C, tránh ra vào thường xuyên, cũng như tránh sử dụng các thiết bị điện sản sinh ra nhiệt lượng quá lớn cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ lạnh bên trong, thường xuyên vệ sinh lưới lọc trong dàn nóng điều hòa không khí định kì tối thiểu 2 tháng/lần. Nếu có kế hoạch thay đổi máy điều hòa nên mua các loại máy điều hòa tích hợp công nghệ Inverter điều chỉnh thích hợp tốc độ động cơ máy nén giúp ít tiêu hao điện có bán rất đa dạng trên thị trường hiện nay và khi cần mua mới các thiết bị gia dụng cho gia đình mình cũng nên chọn những sản phẩm uy tín có dán Nhãn Năng Lượng bắt buộc do Bộ Công Thương ban hành từ ngày 01/07/2013 đối với tất cả các thiết bị sử dụng điện năng.

DSC00455

Cũng theo Ông Nguyễn Thanh Tùng thì qua việc tham dự buổi hướng dẫn sử dụng năng lượng hiệu quả , các đại biểu, cá nhân tham dự cũng đã có cái nhìn, cũng như nhận thức bao quát hơn về việc sử dụng điện tiết kiệm tuy mới mà không mới tuy cũ mà không cũ này. Ngoài việc tuyên truyền thông qua các kênh thông tin đại chúng thì Trung Tâm Tiết Kiệm Năng Lượng Cần Thơ cũng đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tiến hành tổ chức các chương trình tiết kiệm điện trong cộng đồng dân cư như : Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về tiết kiệm điện,Gia Đình Tiết Kiệm Điện, Ấp Tiết Kiệm Điện, Phụ Nữ Cần Thơ Nâng Cao Nhận Thức Tiết Kiệm Điện,…. cũng như tham gia tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm toán năng lượng, giúp các Doanh Nghiệp trong địa bàn trong khu vực ĐBSCL trong việc tháo gỡ bài toán tiết kiệm năng lượng hiện nay.

Download Đính Kèm Download Đính Kèm