Thanh niên Cần Thơ thực hành tiết kiệm điện

Ngày đăng: 19/04/2016

Vừa qua, cũng trong chuyến công tác cùng Trung Tâm Tiết Kiệm Năng Lượng Cần Thơ, Công ty Điện Lực TP. Cần Thơ phối hợp cùng Thành Đoàn TP. Cần Thơ đã tổ chức lễ ra quân Chương trình “ Tuổi trẻ Việt Nam thực hành tiết kiệm”, với Chủ đề “ Tuổi trẻ Cần Thơ chung tay xây dựng nông thôn mới” nhân dịp chào mừng 57 năm kỷ niệm ngày truyền thống Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam vào ngày 19/10/2013 vừa qua tại Công ty Điện Lực huyện Phong Điền – TP. Cần Thơ.

DSC01267

Đến tham dự lễ ra quân có sự hiện diện của đại diện Sở Công Thương TP. Cần Thơ, đại diện Trung tâm tiết kiệm năng lượng Cần Thơ, đại diện Công Ty Điện Lực TP. Cần Thơ, đại diện Thành Đoàn Thành Phố Cần Thơ, cùng các vị lãnh đạo địa phương, các cơ quan báo đài,các cộng tác viên tuyên truyền cùng hàng trăm thanh thiếu niên, đoàn viên trong địa bàn đến tham dự.

DSC01269

DSC01275

DSC01280

DSC01282

DSC01272

Thực hiện tháng hành động Thanh Niên Tiết Kiệm, đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP. Cần Thơ đang ra sức vận động, tuyên truyền phong trào tiết kiệm điện trên các hộ dân trên địa bàn các khu vực nông thôn mới như : Huyện Phong Điền, Huyện Thới Lai, Huyện Cờ Đỏ và Huyện Vĩnh Thạnh. Qua thời gian vận động đã có trên 300 hộ được tham gia với các tiêu chí như : các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình thanh niên đang nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đoàn viên thanh niên thuộc diện nghèo và cận nghèo trên địa bàn các huyện trên Thành Phố.

DSC01285

DSC01283

Triển khai việc thực hiện vận động thanh niên tích cực trong việc thi đua tiết kiệm điện trong các hộ gia đình trên địa bàn bằng việc tổ chức triển khai thay dây và bóng đèn tiết kiệm điện tại 04 Huyện nói trên. Đại diện lãnh đạo Công ty Điện Lực TP. Cần Thơ, đại diện Thành Đoàn TP. Cần Thơ cũng đã có những bài phát biểu mở màn cho lễ ra quân.

DSC01289

Phong trào tiết kiệm điện hiện đang lan tỏa trong khắp các phương tiện thông tin đại chúng nhưng với việc trực tiếp tác động đến một lớp thanh niên hiện nay, những người quyết định tương lai cho đất nước thì việc tuyên truyền nhận thức cho thanh niên càng trở nên quan trọng. Không những họ là người trực tiếp tiết kiệm mà họ còn hướng dẫn cho những người thân, bạn bè ,hàng xóm, công sở, các khu vực công cộng mà họ có cơ hội tiếp cận để tuyên truyền.

DSC01293

DSC01287

DSC01294

DSC01295

DSC01297

DSC01299

DSC01301

DSC01303

Sau buổi lễ, các đại biểu, các đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn đã cũng nhau diễu hành qua các khu vực dân cư trên địa bàn Huyện Phong Điền, mở màn cho chiến dịch tuyên truyền tại 04 điểm trên địa bàn TP. Cần Thơ là : Huyện Phong Điền, Huyện Vĩnh Thạnh, Huyện Thới Lai, Huyện Cờ Đỏ.